Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên

Trung tâm tiếng trung HOÀNG LIÊN có lịch sử hình thành từ năm 1998, ban đầu là cơ sở đào tạo của của một nhóm giáo viên thuộc trường ĐHSP Ngoại ngữ (nay là ĐHNN – ĐHQG Hà nội) do Cô giáo Hoàng Liên đứng ra tổ chức để giảng dạy tiếng Trung Quốc cho các cán bộ và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà nội có nhu cầu học tiếng trung.

Hoàng Liên luôn là một trong những Trung tâm tiếng Trung có chất lượng giảng dạy tốt nhất trên địa bàn thủ đô Hà Nội với các chương trình học hiệu quả và đảm bảo chất lượng chính vì thế trung tâm này đã và đang thu hút được sự tham gia học tập đông đảo của các học viên.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN – CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

Sau một thời gian hoạt động, cơ sở đào tạo của nhóm giáo viên nhà 6-C1 nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các học viên đã và đang học tiếng trung vì chất lượng và uy tín giảng dạy tốt. Năm 2000, Sở giáo dục và Đào tạo đã chính thức cấp phép hoạt động cho nhóm giáo viên nhà 6-C1, lấy tên là Trung Tâm Tiếng Trung Hoàng Liên. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên đã đào tạo mỗi năm trên 50.000 học viên ở các trình độ tiếng trung khác nhau từ chương trình A, B, C, sau C, cho đến cấp độ luyện thi HSK cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu học tiếng trung.

1. Đội ngũ giáo viên

Nhằm giữ vững niềm tin của các bạn học viên khi học tiếng trung tại trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên, cũng như uy tín mà trung tâm Hoàng Liên nỗ lực xây dựng gần 20 năm qua, trung tâm luôn luôn đề cao và tuyển chọn những thầy cô ưu tú, với kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất.

Đội ngũ các thầy cô tại trung tâm đều là những giáo viên có trình độ thạc sĩ tiếng Trung trở lên, những người đã tốt nghiệp tại các trường đại học lớn tại Hà Nội cũng như tại Trung Quốc. Hy vọng mang đến cho các học viên của trung tâm những buổi học hiểu quả và nhiều ý nghĩa.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm hiện đang là giảng viên của các trường Đại học, Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên luôn tự hào là một trong những Trung tâm tiếng trung uy tín nhất, có chất lượng giảng dạy tiếng Trung tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà nội.

2. Cơ sở vật chất

Chính vì vậy, các phòng học tại trung tâm luôn luôn được đánh giá: tiện nghi, sạch sẽ, hiện đại. Hiện tại Trung tâm có tổng cộng gần 20 phòng học được trang bị điều hoà và các phương tiện hiện đại hỗ trợ cho công tác giảng dạy như: màn hình tivi lớn, loa, đài. Giáo viên giảng dạy tại Trung tâm luôn có những điều kiện tốt và thuận lợi nhất để mỗi buổi học trở nên sinh động, ấn tượng, giúp học viên tiếp thu bài hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên luôn luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho học viên và giáo viên của mình, để cơ sở vật chất của trung tâm ngày hiện đại hơn.

Giáo viên giảng dạy tại Trung tâm luôn có những điều kiện tốt và thuận lợi nhất để mỗi buổi học trở nên sinh động, ấn tượng, giúp học viên tiếp thu bài hiệu quả nhất.

3. Học phí tại Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên:

Kể từ khi Hanban giới thiệu Bài kiểm tra trình độ tiếng Trung mới (HSK) năm 2009, số lượng thí sinh HSK đã tăng lên đáng kể.  Số lượng thí sinh HSK trên thế giới đạt 310.000 vào năm 2012 và đạt 70.000 trong quý đầu tiên của năm. Nên trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên đã đưa vào giảng dạy bộ giáo trinh Chuẩn HSK nay. Qua nội dung của bộ giáo trình chúng ta có thể vừa giao tiếp tốt được lại có thể thi đỗ HSK các trình độ, vì bộ giáo trình này có tính thực tiễn cao lại gắn liền với bộ đề thi HSK trên toàn thế giới.

Lấy học sinh làm trung tâm, tập trung vào đào tạo khả năng toàn diện của học sinh để sử dụng nghe, nói, đọc, viết và đọc. Tiền đề của “kết hợp kiểm tra và giảng dạy”.Làm thế nào để tập trung vào việc cải thiện khả năng ngôn ngữ của học sinh, dưới tiền đề phục vụ bài kiểm tra là một vấn đề chúng tôi đã tìm hiểu và đó cũng là một trong những đặc điểm của bộ sách giáo khoa này.Lấy HSK cấp 1 và cấp 2 làm ví dụ. Hai bài kiểm tra chỉ liên quan đến nghe và đọc, không nói và viết. Tuy nhiên, trong sách giáo khoa, chúng tôi đã nhắm mục tiêu học tập và hiệu quả học tập và thực hành từ cấp độ đầu tiên.Tiếp thu những lợi thế của phương pháp nghe, nói và nhận thức, hãy để văn bản tập trung vào “kịch bản + đối thoại + hình ảnh” để rèn luyện kỹ năng nghe và nói của học sinh.  Cuốn sách tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng nghe, đọc và viết của học sinh và phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói và đọc của học sinh.

Kết hợp các khái niệm cốt lõi của phương pháp giao tiếp và giảng dạy ngôn ngữ dựa trên nhiệm vụ Phương pháp giao tiếp nhấn mạnh sự phù hợp của biểu thức ngôn ngữ và vai trò của ngữ cảnh.Dạy ngôn ngữ dựa trên nhiệm vụ nhấn mạnh tính xác thực của ngôn ngữ và ngôn ngữ học trong quá trình hoàn thành một loạt nhiệm vụ.  Mỗi phương pháp giảng dạy này đều nhấn mạnh tính xác thực và bối cảnh của ngôn ngữ, cũng như việc trau dồi khả năng ngôn ngữ của học sinh thông qua sự đầu tư về mặt thời gian công sức.

Bài kiểm tra HSK không phải là bài kiểm tra hoàn thành dựa trên sách giáo khoa nào, mà là bài kiểm tra dựa trên bài kiểm tra trình độ tiếng Trung. Đây là bài kiểm tra trình độ kiểm tra khả năng ngôn ngữ của người học. Do đó, chúng tôi đảm bảo rằng các từ và ngữ pháp không vượt quá nội dung đề cương, phương pháp thay đổi tình huống được áp dụng để cho phép người học trải nghiệm việc sử dụng ngôn ngữ thực sự trong các tình huống khác nhau và thành thạo tiếng Trung trong mô phỏng trải nghiệm thực tế.

Dạy học theo chủ đề là một hoạt động giảng dạy ngôn ngữ dựa trên nội dung là người vận chuyển hoạt động bên trong của văn bản là cơ quan chính. Nó nhấn mạnh sự đa dạng và phong phú của nội dung. Sau khi được xác định, bằng cách tăng tốc nội tâm hóa và hiểu nội dung mới bằng cách liên hệ với nội dung học tập của nhiều khía cạnh liên quan đến chủ đề này, sinh viên sẽ khám phá và trau dồi khả năng sáng tạo của khoa học. Nội dung được mở để kết nối sinh viên với tình hình thực tế.  Nội dung chính của học sinh được hướng dẫn bởi các chủ đề bắt đầu từ tập cấp bốn và mỗi chủ đề được chia thành các chủ đề nhỏ. Các chủ đề được kết nối với nhau để tạo thành một mạng lưới kiến ​​thức hữu cơ, dẫn dắt được đưa vào ký ức của học sinh, dễ nhớ khó quên.

4. Lựa chọn cách học tiếng Hoa giao tiếp phù hợp với năng lực của bản thân

Đầu tiên  bạn học các nhóm câu, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt. Khi bạn tìm học bất kỳ một từ mới tiếng Trung nào, bạn hãy viết câu mà trong câu đó có chứa từ mới tiếng Trung vừa học xong. Bạn đặt từ mới tiếng Trung đó vào một ngữ cảnh sẽ có tác dụng giúp bạn hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn. Và khi ôn bài các bạn luôn luôn phải ôn cả câu, cả nhóm từ, chứ bạn đừng ôn một từ riêng biệt. Các bạn hãy cố gắng luôn luôn tìm tòi các nhóm từ mới tiếng Trung. Việc này nhằm cải thiện vốn từ mới trong giao tiếp bằng tiếng Trung của bạn. Nếu bạn lười biếng chỉ một chút thôi cũng đủ để làm cho việc học tiếng Trung Quốc của bạn trở nên suy giảm, kém chất lượng và không đạt hiệu quả. Vì nếu không chịu khó phát triển và tìm tòi vốn từ mới các bán sẽ rơi vào tình trạng hạn hán vốn từ trong giao tiếp tiếng Trung. Và khi giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc các bạn sẽ rơi vào tình trạng nghèo vốn từ dẫn đến giao tiếp kém hiệu quả và không đạt chất lượng.

5. Rèn luyện khả năng nghe tiếng Trung

Chỉ có nghe, nghe và nghe tiếng Trung nhiều các bạn mới có thể cải thiện được khả năng nghe của bạn. Cách học tiếng Hoa giao tiếp  tốt nhất là bạn hãy nghe với tần suất trong một ngày càng nhiều càng tốt. Bạn có thể nghe tiếng Trung bằng cách xem nhưng bộ phim Trung Quốc và những bản nhạc Trung Quốc mà bạn yêu thích, bạn đam mê. Chính sự yêu thích đó sẽ kích thích khả năng nghe tiếng Trung của bạn.

Cơ sở Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên tại Hà Nội:

  •  Nhà 6-C1 khu tập thể ĐH Ngoại Ngữ-ĐH Quốc Gia-Hà Nội

Hotline: 0977941896

Trên đây là các thông tin cần thiết Alphadia cung cấp về Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên để bạn đọc tham khảo. Chúc bạn tìm được trung tâm tiếng Trung phù hợp với mình.

Chúc bạn thành công!