Trung tâm tiếng Nhật AIKO

Công ty tư vấn du học AIKO được xây dựng với mục tiêu làm cầu nối cho sinh viên Việt Nam, tạo dựng cơ hội học tập tại các nước phát triển. Bằng nhiệt huyết của đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, đến nay công ty đã mở ra cánh cửa cho hàng triệu học viên.

Không chỉ hoạt động sôi nổi trên Facebook, Trung tâm Tiếng Nhật AiKo còn tổ chức các lớp giảng dạy trực tiếp tại 2 cơ sở ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng, bao gồm tăng cường Hán tự, nhập môn cho người mới bắt đầu và luyện thi  nhiều cấp độ.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT AIKO –  CHINH PHỤC TIẾNG NHẬT

Không chỉ thể, Trung tâm Tiếng Nhật AiKo cũng “mạnh tay” đầu tư vào yếu tố con người mà ở đây là đội ngũ thầy cô giảng dạy. Tất cả giáo viên tại Trung tâm Tiếng Nhật AiKo đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm, cũng như đã tu nghiệp nhiều năm tại đất nước mặt trời mọc. Do đó, bên cạnh lý thuyết, bí quyết ôn thi, thầy cô còn mở ra cho bạn những chân trời mới về văn hóa, thiên nhiên và con người nước Nhật.

Giới thiệu đôi nét về công ty AiKo:

Công ty Cổ phần Bắc Việt đã được Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp giấy phép số 976/LĐTBXH-GP hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Bắc Việt là nơi tin cậy và uy tín cho người lao động trong suốt thời gian qua, với kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn định hướng cho các ứng viên trong việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp với nhu cầu trình độ tay nghề khả năng ngoại ngữ của bản thân ứng viên và các yêu cầu tuyển chọn của công ty tiếp nhận lao động của nước Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Bắc Việt được thành lập dựa trên ý tưởng của những thành viên sang lập nhằm cung cấp nguồn lao động trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ, hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan tới việc đào tạo nhân lực,hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của các nhà lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm và tập thể nhân viên giàu kiến thức với tinh thần lao động tích cực và nhiệt huyết, với triết lý kinh doanh luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, coi sự hài lòng của khách hàng là trên hết, Công ty Cổ phần Bắc Việt chúng tôi cung cấp nguồn nhân lực và các giải pháp hoàn hảo cho sự phát triển của các tổ chức cũng như mỗi cá nhân.

Công ty Cổ phần Bắc Việt đã đầu tư trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật cho các ứng viên và có mối quan hệ với các tổ chức quản lý phía bên Nhật Bản để đào tạo kiểm tra cấp chứng chỉ nghề, trình độ ngoại ngữ cho những người lao động theo yêu cầu của các công ty tiếp nhận lao động Nhật Bản. Chúng tôi đã đưa nhiều lao động có trình độ học vấn kỹ năng nghề ngoại ngữ đi việc tại Nhật Bản với nhiều loại công việc đa dạng trong các lĩnh vực như xây dựng, công xưởng, may mặc…

Về năng lực, Công ty Cổ phần Bắc Việt có khả năng tổ chức tốt và phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo ngoại ngữ đào tạo các chương trình nghề cho người lao động theo yêu cầu của Công ty tiếp nhận lao động và quy định của nước Nhật Bản.

Công ty Bắc Việt hoạt động chuyên doanh trong việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Với đội ngũ cán bộ, công nhân được đào tạo chính quy, năng động, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản.Công ty luôn xác định rõ nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm để khẳng định thương hiệu của mình.

Từ ngày thành lập đến nay, công ty không ngừng đầu tư phát triển, hoàn thiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của đối tác trong và ngoài nước và xác định mục tiêu đến năm 2020 sẽ nằm trong top 5 công ty hàng đầu cung ứng nguồn nhân lực tại Việt Nam và các khu vực.

Bên cạnh đó, công ty luôn hướng tới việc đảm bảo “4 lợi ích”: lợi ích nguồn nhân lực, lợi ích đối tác, lợi ích của công ty và lợi ích của xã hội. Qua quá trình hoạt động, công ty đang dần từng bước tạo được được sự tin tưởng của các đối tác trong và ngoài nước. Đó chính là sự khích lệ cho nỗ lực phấn đấu của toàn thể lãnh đạo và cán bộ, giáo viên công ty.

Tiếng Nhật giao tiếp

1. Kinh nghiệm giúp giỏi tiếng Nhật.

Điều kiện đầu tiên trong việc học tiếng Nhật là yêu cầu bạn phải chăm chỉ và kiên trì. Bởi vì tiếng Nhật rất khó, sẽ phải nhớ rất nhiều chữ hán. Đối với người mới học thì đây là 1 điều rất khó .

Khi bắt đầu học từ mới bạn nên vừa viết vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng phải phát âm chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng dài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe hoặc giao tiếp cho các bạn đi du học sau này. Phát âm chuẩn thì sẽ nghe tốt, phát âm sai thì sẽ viết sai, khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

* Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát hoặc các bạn có thể trò chuyện với các bạn đã có kinh nghiệm đi du học Nhật Bản. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

* Khi học một ngữ pháp mới, các bạn phải cố gắng đặt câu mới, không chỉ đặt câu đơn mà các bạn còn phải đặt câu đó vào trong một ngữ cảnh cụ thể. Đây là một kinh nghiệm học tiếng Nhật giỏi, như vậy sẽ nhớ được lâu hơn.

* Việc học chữ Hán rất quan trọng. Nhờ đó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn. Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết, nhớ cách đọc âm ON và âm KUN. Bạn không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại những cách đọc đó xem có đúng không.

Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Ví dụ như khi học từ vựng các bạn có thể hết hợp kỹ năng viết và kỹ năng nói, khi luyện nghe kết hợp với kỹ năng nói.

2. Cách học giao tiếp hiệu quả

Hãy lên kế hoạch và phân chia thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày từ 1 đến 2 tiếng tùy theo mục đích nhu cầu học tập của bạn. Buổi sau ôn lại kiến thức của buổi trước rồi mới luyện bài mới. Cuối tuần tổng xem lại xem trong suốt 7 ngày mình đã luyện nói những cái gì và ghi nhớ một cách tổng hợp.

  • Đối với kĩ năng nghe: chỉ có nghe nhiều mới có thể nâng cao kĩ năng này, bằng cách tận dụng hết mọi khả năng có được để đôi tai có thể nhạy với tiếng Nhật thông qua internet, phim ảnh, du lịch trò chuyện cùng người bản xứ…
  • Đối với kĩ năng nói: Hãy bắt đầu tập nói bằng những mẫu câu ngắn với những cụm từ cơ bản nhất. Dần dần tăng lên bằng những đoạn hội thoại đơn giản đến khó.

Nghe và trả lời câu hỏi cũng là một cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả và lý thú: Khi nghe một câu hỏi bắt buộc bạn phải hiểu và hình dung trong đầu cách sắp xếp câu trả lời theo bố cục hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh chóng.

Một trong những trở ngại của người học khi học ngoại ngữ là thiếu sự tự tin và sợ sai. Ngôn ngữ vốn không có một quy chuẩn tuyệt đối nào, bất kì ai học cũng sẽ sai và nhiều người học giỏi rồi vẫn sai là chuyện bình thường. Vì vậy thay vì tự ti về khả năng của mình, bạn nên tìm cách khắc phục nó.

3. Phương pháp học tại nhà cùng Aiko

Ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà

Ưu điểm:

  • Học tiếng Nhật ở nhà giúp bạn nhớ lâu hơn vì những kiến thức mới là do bạn tự mày mò và khám phá ra. Điều gì do mình tự làm cũng được bộ não ghi nhớ lâu hơn việc người khác đem nó đến cho bạn mà.
  • Không bị gò bó về thời gian, bạn có thể học ở đâu vào thời gian nào mà bạn thích. Không bị áp lực về bài tập hay thi cử.
  • Tự mình tiến bộ lên từng ngày là một động lực vô cùng to lớn cho bạn.

Nhược điểm:

  • Tự học tiếng Nhật tại nhà sẽ mất thời gian hơn rất nhiều vì bạn không có sự trợ giúp từ thầy cô.
  • Phải tự tìm ra phương pháp và lộ trình học tập cho chính mình. Nếu có lỡ đi sai đường thì nguy cơ từ bỏ là rất cao.
  • Chính vì không có bất kỳ sự ràng buộc nào nên bạn dễ dàng từ bỏ hơn và kiến thức rất dễ bị hổng vì cái gì cũng chỉ sơ sơ chứ không thực sự đạt được đến độ chính xác và đầy đủ của kiến thức.

Cơ sở Trung tâm tiếng Nhật AiKo tại Hà Nội:

  • Số 15A ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hottline: 02462 967666 | 0332279666

Hơn nữa, khi lựa chọn một trung tâm, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố của bản thân như mục tiêu ôn luyện, thái độ, tinh thần học tập… Bởi dù sao trung tâm cũng chỉ là “chất xúc tác”, thúc đẩy quá trình ôn luyện diễn ra nhanh, hiệu quả hơn, trong khi yếu tố quyết định tất thảy mọi chuyện lại là chính bạn, ở tinh thần học tập của bạn.

Chúc bạn thành công!