Thủ thuật học tốt Tiếng Anh lớp 7

Bạn chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp, hiệu quả? Bạn đã từng phải tốn nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh tuy nhiên lại không đem lại được kết quả như mong đợi. Bạn cảm thấy mình kém cỏi khi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, lưu loát. Cùng lưu ý khi học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả dưới đây và tự chiêm nghiệm về tính hiệu quả của nó.

Phương pháp chinh phục Tiếng Anh lớp 7

Tiếng anh lớp 7 có rất nhiều kiến thức cơ bản trong chương trình trung học cơ sở. Do đó, cách học tốt tiếng anh là cần nắm chắc các kiến thức nền tảng. Và dễ dàng vận dụng chúng ở những cấp bậc cao hơn. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp các bạn học sinh sớm học tốt tiếng anh lớp 7.

THỦ THUẬT HỌC TIẾNG ANH LỚP 7 – MẸO HỌC TỐT TIẾNG ANH

Học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn nắm vững được các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Cùng một số lưu ý khi học tiếng Anh lớp 7 mà chúng tôi đã đúc kết và đưa ra cho các học viên để tìm kiếm cho mình phương pháp học hoàn hảo nhất.

1. Luyện nghe tiếng anh lớp 7 đầu tiên

Khi học, cách học tốt tiếng anh hơn là bạn nên bắt đầu từ việc học nghe. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ. Học phát âm cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn. Nghe đi nghe lại một nội dung cho tới khi chắc chắn rằng mình có thể hiểu được hết những từ vựng trong đoạn đó. Lâu dần, bạn sẽ có thể bắt chước được cách phát âm và ngữ điệu giống như người bản địa.

Đừng quên rằng, mục tiêu của việc học tiếng anh là có thể giao tiếp một cách thành thạo. Sau khi có thể nghe tốt. Thì việc rèn luyện kỹ năng nói cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc bạn cần phải làm sau đó là luyện nói nhiều nhất có thể. Nói một cách thật tự nhiên, thật thoải mái. Mặc dù có thể bạn chưa biết là nói như vậy đã thực sự đúng và phù hợp với hoàn cảnh lúc đó hay chưa.

Phương pháp chinh phục Tiếng Anh lớp 7

2. Nghe nhạc xem phim bằng tiếng anh

Việc học tiếng anh qua bài hát và phim ảnh giúp bạn có thể học được nhiều từ vựng. Và nhiều cách nói khác nhau. bởi trong tiếng anh, ngôn ngữ viết sẽ khác rất nhiều so với ngôn ngữ nói thường ngày.

Qua những bộ phim, những bản nhạc, bạn có thể học được những từ ngữ dân dã. Những từ lóng mà không có trong từ điển hay bất kỳ sách soạn chương trình tiếng anh lớp 7 nào. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá cao.

Tuy nhiên, việc này cũng gặp không ít khó khăn. Bởi sự đa dạng về vốn từ vựng ở chương trình tiếng anh lớp 7.  Vẫn chưa đủ để có thể nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim bằng tiếng anh mà không cần đến phụ đề. Vì vậy, hãy thử bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình ngắn bởi nội dung đơn giản và cách phát âm rất rõ ràng. Sau đó hãy nâng dần độ khó lên mỗi ngày.

3. Học từ vựng mọi lúc mọi nơi

Bạn có thường đặt câu hỏi: “Tại sao người khác học được nhiều từ vựng mà mình chỉ học được một ít”. Tại sao mình cũng học nhiều mà vốn từ vựng vẫn không được cải thiện”.  Vậy bạn có thử đặt câu hỏi ngược lại liệu mình đã thực sự học đúng cách. Và đã thực sự dành thời gian cho nó.

Bạn không thể ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ chú tâm vào việc học từ vựng. Bởi bạn cùng cần dành thời gian cho ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối. Bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bất cứ khi nào.

Cần chú ý những gì khi học tiếng Anh lớp 7:

Để không bị cản trở quá trình tiếp nhận kiến thức và giải quyết được khó khăn, bậc phụ huynh có thể giúp các em hệ thống hóa lại các chủ đề cũng như kiến thức cần ghi nhớ trong chương trình tiếng Anh lớp 7 bao gồm:

  • tính từ và cấu tạo tính từ
  • câu cảm thán, câu điều kiện, câu bị động, câu hỏi đuôi
  • cách sử dụng mạo từ a, an, the
  • câu hỏi 5W1H và ngữ cảnh sử dụng
  • các từ chỉ số lượng như any, few, some
  • các thì cơ bản trong tiếng Anh và cách phân loại, chia động từ hay sử dụng trong ngữ cảnh.

Với lượng kiến thức rộng về từ vựng và ngữ pháp như trên, thì một trong những cách học mang lại hiệu quả là xây dựng sơ đồ tư duy học tập nhằm giúp các em vừa tiếp thu kiến thức nhanh, lại vừa ghi nhớ sâu hơn.

Với những lưu ý về phương pháp học tiếng Anh lớp 7 trên đây, không chỉ các bạn học sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng nên cho con em mình hướng theo khả năng tự phát huy ngôn ngữ đồng thời đưa ra những gợi ý và cùng hòa vào không khí học tiếng Anh để đem lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn cảm thấy hay hãy chia sẻ bài viết này với những người thân xung quanh. Chúc bạn chinh phục được Tiếng Anh lớp 7.

See you Again