Thủ thuật học tốt Tiếng Anh lớp 3

Apollo English là trung tâm đào tạo Tiếng Anh 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam

Khi còn nhỏ, thay vì thụ động như người trưởng thành, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên và có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Chinh phục Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ
Chinh phục Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ

Khi lên lớp 3, khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ vẫn rất nhanh. Tuy nhiên, nếu như không có phương pháp dạy phù hợp, con sẽ không thể phát huy hết được khả năng của mình. Bài viết dưới đây Alphadia xin chia sẻ đến ba mẹ những cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả nhất!

HỌC TỐT TIẾNG ANH LỚP 3 – THỦ THUẬT HỌC

Việc dạy tiếng anh lớp 3 cho trẻ không hề khó, quan trọng bố mẹ cần phải biết cách dạy như thế nào để hiệu quả, kích thích khả năng tự giác học của bé tốt nhất. Hãy theo dõi các cách dưới đây để bỏ túi cho mình cách dạy tiếng anh lớp 3 cho trẻ tốt nhất nhé.

1. Chú trọng vào giao tiếp

Khi học tiếng Việt, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc, viết nên nếu con được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh.

Cha mẹ nên cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường giao tiếp tiếng Anh để trẻ có thể có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Đồng thời, trong giao tiếng hàng ngày, bố mẹ cũng có thể dùng tiếng Anh để giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn.

Chinh phục Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ
Chinh phục Tiếng Anh lớp 3 cho trẻ

2. Học phát âm chuẩn

Ngay từ khi học tiếng Anh, dù là tiếng Anh lớp 2 hay tiếng Anh lớp 3 thì hãy cố gắng giúp trẻ phát âm chuẩn nhất từ lúc bắt đầu. Việc phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề cho việc nghe, hiểu sau này ở trẻ tốt hơn.

Vì vậy, trước khi gửi con đi học ở một trung tâm tiếng Anh trẻ em, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin xem các giáo viên dạy tại đây có phải bản ngữ hay không. Nếu là bản ngữ thì có nguồn gốc, xuất xứ ra sao, để đảm bảo rằng con mình được học phát âm bài bản.

3. Ghi nhớ và viết chuẩn 

Tiếng Anh lớp 3 khác với tiếng Anh lớp 1 hay lớp 2 bởi vì trẻ sẽ học nhiều từ vựng hơn, nếu không ôn luyện, viết thường xuyên thì sẽ rất dễ quên mặt chữ. Để giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ, bố mẹ hãy hướng dẫn con viết đúng bên cạnh việc nghe, hiểu, phát âm chuẩn.

Với từ vựng của các bài học trong sách giáo khoa, bố mẹ hãy kiểm tra và ôn luyện thường xuyên với con. Đây là cách sớm nhất giúp con bạn nhanh chóng tiến bộ. Tạo điều kiện mọi lúc mọi nơi khuyến khích trẻ viết tiếng Anh.

Tuyệt chiêu giúp con viết tiếng Anh tốt

– Để con luyện viết hàng ngày

– Khuyết khích con viết tất cả mọi thứ con biêt, con nghĩ

– Cùng con viết về các chủ đề con yêu thích

– Yêu cầu con viết lại nhiều lần

4. Kết hợp với học chắc ngữ pháp Tiếng Anh lớp 3

Khi cho bé thực hành các từ vựng đã được học bố mẹ cần kết hợp cùng với các ngữ pháp liên quan. Điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách bài bản nắm chắc ngữ pháp và thuộc nhiều nhớ lâu các từ mới.

Khi được học và nắm vững ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh chính là chìa khóa giúp trẻ học tốt ngôn ngữ này. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 3 cho con bố mẹ cũng nên nắm được kiến thức về ngữ pháp và từ vừng, sau đó trong khi chăm sóc trẻ thường xuyên sử dụng để giúp trẻ làm quen với việc nói tiếng Anh hàng ngày.

5. Sử dụng trang Web học Online miễn phí

Nếu bạn không có thời gian đưa đón con em mình đi học tại trung tâm, bạn có thể cho trẻ học tiếng Anh online miễn phí. Đó có thể là trang web tiếng Anh của Hội Đồng Anh, Starfall.com, Pbskids.org, Teacher.scholastic.com, Happy Garden…

Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong việc học tiếng Anh lớp 3 cho trẻ. Chúc các bậc phụ huynh, thầy cô giáo luôn đồng hành cùng trẻ trên con đường chinh phục tiếng Anh. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho những người thân xung quanh bạn.

Chúc bạn thành công!