Thủ thuật học tốt Tiếng Anh lớp 11

Học Tiếng anh lớp 11 có làm các em cảm thấy nhàm chán? Làm sao để học hiệu quả là một câu hỏi của nhiều học sinh với dealine bài tập dài ngoằng. Liệu chúng có thực sự khó hay do bạn chưa tìm được phương pháp và hướng đi đúng.Hãy cùng Alphadia chia sẻ những thủ thuật học tốt Tiếng Anh 11 nhé!

Mẹo học Tiếng Anh lớp 11

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ đầu tiên được áp dụng rộng rãi trong các cấp học ở Việt Nam. Với sự mở cửa và hội nhập quốc tế, biết Tiếng Anh dường như đã là một điều thiết yếu. Bạn muốn lên mạng đọc tin tức, nghe nhạc xem phim quốc tế phải biết Tiếng Anh. Bạn muốn đi du lịch nước ngoài cũng cần biết một chút Tiếng Anh.

MẸO HỌC TỐT TIẾNG ANH LỚP 11 – CHINH PHỤC ENGLISH

Tiếng anh là môn học quan trọng để giúp học sinh thi vào Đại học vững vàng, vì vậy hãy đặt mục tiêu mỗi ngày 2 tiếng để học tiếng anh. Các em có thể chia nhỏ thời gian để ôn tập môn học này, có thể là lúc nấu ăn, nằm nghe nhạc, chạy bộ hoặc tắm,… Mình hãy nhẩm lại các bài học trên lớp và các cụm từ mới học. Điều này sẽ kích thích não bộ ghi nhớ từ vựng và giúp phản xạ Tiếng Anh của các em tốt hơn

1. Mỗi ngày học một điểm ngữ pháp

Ngữ pháp trong tiếng anh chỉ có một vài cấu trúc quan trọng. Nhưng cách truyền tải kiến thức của giáo viên khiến các em cảm thấy bị khó hiểu, dài dòng. Từ đó gây ra tâm lý sợ học ngữ pháp. Hãy dành thời gian tự ôn luyện ở nhà. Mỗi ngày học cho mình 1 điểm ngữ pháp và ôn tập lại nhiều lần. Kết hợp làm các bài tập cụ thể trong sách để đạt hiệu quả cao hơn nhé. Ngữ pháp là kiến thức quan trọng của bộ môn Tiếng Anh, nó xuất hiện trong tất cả các đề thi học kỳ hay Đại học. Vì vậy đừng bỏ qua việc ôn tập ngữ pháp đều đặn nhé

2. Học từ vựng theo cách mới

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với việc học Tiếng Anh lớp 11 vì phải học quá nhiều từ, thì hãy phân loại và học từ vựng theo chủ đề bạn yêu thích (chủ đề không nhất thiết phải giống như bài học trên lớp).

Khi đã quan tâm và yêu thích một chủ đề nào đó, các bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ Tiếng Anh hơn. Chẳng hạn teen 2k1 quan tâm và yêu thích khoa học, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề “Source of energy”, liên quan đến Unit 11 trong sách luôn! Nếu không biết diễn tả các từ ngữ về thể thao trong Unit 12 (The Asian Games) ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Mẹo học Tiếng Anh lớp 11

Để ghi nhớ từ vựng, bạn nên từ bỏ cách học từ truyền thống là cứ ngồi học thuộc lòng như con vẹt, đây là cách học Tiếng Anh nhàm chán vô cùng mà hiệu quả chưa chắc đã cao. Thay vào đó bạn có thể làm quen với Flash Card để tăng sự kích thích học tập và tối ưu hóa khả năng nhớ từ mới.

Dưới đây là một số phương pháp khá hữu ích khi bạn muốn học tốt Tiếng Anh:

  • Đọc thật nhiều và đọc bất cứ thứ gì bạn thích
  • Hiểu ngữ cảnh sử dụng
  • Học các từ và nhóm từ liên quan
  • Đặt câu với những từ đã học
  • Dùng flashcard để ôn tập từ
  • Luôn mang theo một cuốn sổ ghi chú
  • Học từ vựng qua các trò chơi hay phần mềm học tiếng anh
  • Đọc và lặp lại mỗi ngày

3. Học Tiếng Anh lớp 11 bằng công nghệ

Hầu như mỗi ngày các em đều dành kha khá thời gian để sử dụng điện thoại cũng như máy tính. Vậy tại sao lại không coi đây là cơ hội tốt để rèn luyện Tiếng Anh nhỉ? Chỉ cần những ứng dụng nho nhỏ (các app của British Council chẳng hạn) được tải về máy nghĩa là bạn có thêm nhiều cách học ngoại ngữ siêu hiệu quả nữa rồi. Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, các đều có thể đọc và nhớ mặt từ vựng. Nhờ đó, các em sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với các bài học Tiếng Anh lớp 11.

4. Hãy dùng ngữ pháp “áp” vào ngữ cảnh

Sai lầm phổ biến nhiều bạn mắc phải khi học Tiếng Anh lớp 11 là giỏi về công thức, cấu trúc ngữ pháp nhưng lại kém thực hành. Để khắc phục điều này, teen nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng chủ điểm ngữ pháp trong sách Tiếng Anh 11, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!

Trên đây là một số chia sẻ của Alphadia về cách học tiếng anh lớp 11 hiệu quả. Các bạn hãy thử áp dụng luôn hôm nay để xem phương pháp nào phù hợp với mình nhé. Mong rằng các bạn sẽ bớt gánh nặng trong học tập nhưng vẫn đạt được kết quả ấn tượng nhé!

Chúc bạn thành công!