Thủ thuật học tiếng nhật Online

Bạn luôn coi Tiếng Nhật là một thứ đáng sợ, không thể làm chủ được nó. Hôm nay, Alphadia sẽ bật mí cho các bạn cách học Tiếng Nhật Online hiệu quả không bao giờ quên, kèm theo lộ trình các bước học, ứng dụng vào nghe nói đọc viết. Bạn cũng có thể ghi nhớ các từ tiếng Nhật mỗi ngày với các phương pháp dưới đây.

Ngày nay nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Nhật online để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn cũng đang chọn phương pháp này để học thứ ngôn ngữ khó nhất thế giới này. Vậy thì hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây nhé!

THỦ THUẬT HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE – CHINH PHỤC TIẾNG NHẬT

Sứ mệnh của Alphadia là luôn luôn nỗ lực tạo ra những khóa học chất lượng nhất, giúp đỡ bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Và chính thành quà của các bạn là nỗ lực, sự động viên cho các thầy cô lao động từng ngày

1. Cách sắp xếp thời gian học

Nhiều bạn học tiếng Nhật online luôn nghĩ rằng bản thân mình có thể thích học lúc nào thì học, tùy thuộc bản thân mình. Đây chính là lợi ích của hình thức học này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lập cho mình một kế hoạch về thời gian học hợp lý nhằm tạo cho bản thân một thói quen học tập đều đặn. Đồng thời, não bộ của bạn cũng sẽ “làm quen” với việc cứ đến giờ nhất định là tiếp thu bài học, nâng cao hiệu quả học tập. Hình thức học online rất đề cao tính tự giác, là chìa khóa để thành công.

Trong trường hợp bạn không thể cố định được thời gian học bài thì cũng đừng lo mà hãy sẵn sàng để có thể học mọi lúc mọi nơi. Ngoài các bài học online còn các tài liệu nghe đọc khác mà bạn có thể tận dụng để nâng cao kiến thức của mình.

2. Cách học từ vựng

Có nhiều cách để học từ vựng khi học tiếng Nhật online. Trên website Dũng Mori, các từ vựng và cả Kanji được hệ thống đầy đủ và khoa học theo các cấp độ từ N5 đến N1, dễ dàng cho người học tiếp thu. Một ưu điểm khi học từ vựng online đó là bạn có thể xem lại bài học bất kỳ lúc nào, phòng khi quên mất cách viết hoặc nghĩa của từ.

Ngoài ra, người học cũng nên tận dụng các tài nguyên sẵn có trên mạng như manga, các video, show truyền hình thực tế của Nhật để học từ vựng tiếng Nhật. Đây là một phương pháp học tiếng Nhật online miễn phí mà bất cứ ai cũng nên áp dụng.

3. Cách học ngữ pháp

Đối với ngữ pháp, sau khi học tiếng Nhật online theo các video hướng dẫn, hãy làm thật nhiều bài tập nhé. Học thuộc cấu trúc ngữ pháp hoàn toàn không có tác dụng mà bạn cần phải vận dụng vào bài tập. Cách này giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp và có thể áp dụng kiến thức vào thực tế. Nếu đã làm nhiều các bài tập trên website, bạn có thể sử dụng lượng từ vựng và ngữ pháp đã học để đặt câu về những sự việc xảy ra xung quanh mình từ đơn giản nhất đến phức tạp để vừa thuần thục ngữ pháp vừa nhớ từ vựng – một công đôi việc.

4. Cải thiện trình độ nghe Tiếng Nhật

Người Nhật có tốc độ nói khá nhanh nên người học tiếng Nhật rất khó để có thể bắt kịp khi mới bắt đầu học. Và người học tiếng Nhật online rất có lợi thế đối với kỹ năng này. Bạn có thể nghe đi nghe lại một đoạn hội thoại, với các tốc độ khác nhau để nghe rõ từng từ. Sau khi đã nghe rõ, bạn có thể dần dần nâng tốc độ nghe lên, cho quen dần với nhịp nói của người bản địa. Các video, phim truyện, anime… cũng nên được tận dụng để luyện nghe.

5. Tương tác với người giỏi hơn

“Học thầy không tày học bạn” – bạn lúc nào cũng nên tìm kiếm những người nói tiếng Nhật để cùng nhau luyện tập và hỏi những vấn đề khúc mắc. Học từ những người đi trước, có kinh nghiệm lúc nào cũng nhanh chóng và dễ hiểu hơn. Khi bạn đăng ký khóa học tiếng Nhật online ở Dũng Mori, bạn có thể nhắn tin cho đội ngũ giáo viên của trung tâm bất cứ lúc nào để nhờ giải đáp thắc mắc. Đồng thời, bạn cũng có thể làm quen với các bạn học viên khác để cùng nhau luyện tập.

6. Tận dụng cơ hội giao tiếp và sử dụng từ mới học thật nhiều

Sau khi đã biết được ý nghĩa của từ, mặt chữ, cách đánh vần của từ cũng như những từ liên quan có cùng một chủ đề, thì hãy sử dụng nó thật nhiều. Ngoài cách viết ra một đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể đặt câu hoặc giao tiếp với người khác thật nhiều. Đừng cố gắng tận dụng những cấu trúc ngữ pháp câu phức tạp. Mà hãy đơn giản hoá mọi thứ để có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh dễ dàng nhất.

7. Dùng từ ngay lập tức

Không cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào cả, đây là cách học từ vựng tiếng Nhật cho người mất gốc hoàn toàn cơ bản, dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức. Bạn có thể dùng cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với gấu,…Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng làm chủ các từ vựng đó rất dễ dàng.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật online mà Alphadia chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có thể tận dụng được tất cả để đạt kết quả tốt nhất sau quá trình học và tự tin chinh phục các kỳ thi tiếng Nhật.

Chúc bạn thành công!