Mẹo học tốt Tiếng Anh lớp 9

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ đầu tiên được áp dụng rộng rãi trong các cấp học ở Việt Nam. Với sự mở cửa và hội nhập quốc tế, biết Tiếng Anh dường như đã là một điều thiết yếu. Bạn muốn lên mạng đọc tin tức, nghe nhạc xem phim quốc tế phải biết Tiếng Anh. Bạn muốn đi du lịch nước ngoài cũng cần biết một chút Tiếng Anh.

Chinh phục Tiếng Anh lớp 9

Học giỏi Tiếng Anh lớp 9 không chỉ giúp bạn thi đỗ vào 10. Bạn cũng có được một vốn ngoại ngữ kha khá để vi vu trên mạng hay ra nước ngoài nữa đấy. Để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9, bạn hãy nắm chắc trong tay mình những bí quyết dưới đây nhé!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH LỚP 9 – MẸO HỌC TỐT

Tiếng anh lớp 9 là chương trình trọng tâm ở cấp học trung học cơ sở. Với hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng nên một phương pháp học tập hiệu quả là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu các phương pháp giúp bạn học giỏi tiếng anh dưới đây để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới nhé!

1. Tìm phương pháp học phù hợp cho mình

Mỗi người sẽ thiên về một khả năng khác nhau, có người học bằng hình ảnh sẽ rất dễ nhớ, có người lại phải ghi chép thật nhiều, và cũng có người chỉ cần xem qua bài một lúc là đã có kiến thức trong đầu. Để học môn tiếng Anh hiệu quả bạn hãy xác định cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Ban đầu bạn có thể thử nhiều phương pháp học khác nhau để rút ra cái nào hiệu quả nhất đối với bản thân mình.

2. Luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ và bạn rất dễ bị rơi rụng kiến thức nếu không thường xuyên luyện tập nó hàng ngày. Không nhất thiết phải ngồi vào bàn học mới là luyện tập tiếng Anh, bạn có thể xem phim bằng tiếng Anh, học tiếng Anh qua các bài hát hoặc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh nào đó.

Chinh phục Tiếng Anh lớp 9

3. Thường xuyên giao tiếp bằng Tiếng Anh

Rất nhiều người học hết 12 năm, thậm chí hết cả đại học vẫn không dám giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nguyên nhân do trong quá trình học chỉ tập trung vào đọc và viết mà không luyện nghe – nói. Thành ra khi bắt buộc phải giao tiếp, các bạn đều rơi vào trạng thái lúng túng, ngượng ngập. Bạn hãy học theo nhóm, giao tiếp với các bạn của mình bằng Tiếng Anh. Thậm chí bạn có thể nói chuyện với người thân trong nhà bằng Tiếng Anh. Hay là ra khu phố cổ, tiếp xúc với các khách du lịch nước ngoài cũng là một phương pháp không tệ.

Khi bạn nghe nhiều hơn, nói nhiều hơn, Tiếng Anh sẽ dần trở thành một phần thân thuộc. Mặc dù trong các đề thi cuối kỳ hay thi vào 10, phần nghe – nói không chiếm bao nhiêu điểm. Nhưng nếu đỗ cấp 3 rồi, việc nghe nói rành rọt Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng học giỏi. Chương trình Tiếng Anh ở mỗi cấp học luôn có sự khác nhau về độ khó. Học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 không có gì là thừa đâu các bạn ạ!

4. Nghe nhạc và xem phim

Nói đến nhạc và phim thì đây quả là một kho tàng lớn. Dòng nhạc và phim US-UK luôn luôn mạnh nhất thế giới so với các dòng nhạc phim khác. Công nghiệp giải trí US-UK cũng gây ảnh hưởng rộng khắp đến nền giải trí của thế giới. Vậy nên không hà cớ gì mà bạn không nghe nhạc xem phim Âu Mỹ cả. Vừa cập nhật được những xu thế giải trí mới nhất của thế giới lại còn tranh thủ học được thêm tiếng Anh.

Để học tiếng Anh qua các bài hát và bộ phim, bạn hãy tìm bản vietsub trên mạng. Sau thời gian nghe và xem phụ đề đủ quen thuộc, dần dần bạn không cần đến nó nữa. Khi kỹ năng nghe của bạn dần được cải thiện. Thì chứng tỏ việc nghe nhạc xem phim đang phát huy tác dụng rồi đấy.

5. Phương pháp học từ mới đúng đắn

Một trong những nhân tố khiến bạn học giỏi tiếng Anh là vốn từ vựng phong phú. Do đó hãy chú ý trau dồi vốn từ của mình bằng cách học từ vựng hàng ngày, nhưng phải theo một phương pháp nào đó. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, theo nhóm từ gốc hoặc học qua các mảnh giấy ghi nhớ, các đoạn băng hình bạn xem…

Với các phương pháp học tiếng Anh trên đây, các bạn học sinh lớp 9 đã có thể tự mình nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà không cần đến gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà hoặc đến các lớp học thêm. Chỉ cần bạn quyết tâm và có phương pháp học đúng đắn thì tiếng Anh sẽ là một môn học rất thú vị.

Một vài cách học từ vựng tiếng anh lớp 9 hiệu quả mà các em có thể tham khảo như:

  • Chọn một chủ đề cụ thể và học tất cả những từ vựng xoay quanh chủ đề đó.
  • Sử dụng âm thanh hình ảnh.
  • Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan.
  • Sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới.

Hãy thử nhiều cách và tìm cho mình một cách tốt nhất. Nhưng cũng đừng quên ôn lại mỗi ngày sau khi học nhé.

Với các phương pháp trên, Alphadia hy vọng sẽ giúp các em xây dựng được một lộ trình học tiếng Anh lớp 9 khoa học để đạt kết quả cao trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Chúc bạn thành công!