Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội

Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội là một trong những địa chỉ học tiếng Pháp chất lượng tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua nếu đang nung nấu ý định đi du học Pháp. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, từng đi du học tại các nước Pháp, Bỉ hay Canada cùng đội ngũ trợ giảng nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình học chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn khi đăng kí học tiếng Pháp tại đây.

Một chương trình học tại Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội thường kéo dài khoảng từ 2.5 đến 5 tháng, với các bậc đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Học viên được học theo giáo trình chuẩn khung trình độ chung Châu Âu để đạt kiến thức vững chắc nhất. Khi bắt đầu tham gia khóa học, bạn sẽ được tăng ngay một bộ bộ giáo trình bao gồm sách giáo khoa và sách bài tập. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ liên tục được kiểm tra trình độ của mình và những đợt kiểm tra thì hoàn toàn miễn phí.

TRUNG TÂM KHOA HỌC TIẾNG PHÁP – CHINH PHỤC TIẾNG PHÁP

Đến với Trung tâm Khoa tiếng Pháp bạn sẽ được rèn luyện cách phát âm và nói đúng, chuẩn như người nước ngoài. Thực hành Nghe – Nói – Đọc – Viết với giáo viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Không những thế bạn sẽ được sở hữu một nền tảng tiếng Pháp vững chắc sau khi hoàn thành khóa học và có thể đăng ký khóa học ở bất kỳ thời điểm nào tại Trung tâm.

1. HỆ ĐÀO TẠO DÀI HẠN TẬP TRUNG

Hàng năm có khoảng 130 sinh viên được tuyển chọn vào các hệ đào tạo tập trung tại khoa theo các chương trình :

– Cử nhân ngôn ngữ Pháp định hướng biên phiên dịch, sinh viên được học các môn thực hành dịch nói, dịch viết và các môn bổ trợ với nội dung giảng dạy phong phú dựa trên các tài liệu chính thức cập nhật liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa Việt Nam và thế giới.

– Cử nhân ngôn ngữ Pháp định hướng du lịch, khoa triển khai hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành có sử dụng tiếng Pháp để xây dựng chương trình, tổ chức các hội thảo, triển khai đào tạo theo hai định hướng nghề: Nghề hướng dẫn viên và nghề nhân viên văn phòng (bán tours và điều hành)’

-Cử nhân Truyền thông Doanh nghiệp, được Trường Đại học Hà Nội (HANU) chính thức tuyển sinh từ năm học 2016 – 2017. Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao, được xây dựng với sự giúp đỡ của Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, Walonnie-Bruxelles, thiết kế theo mô hình đào tạo truyền thông doanh nghiệp tiên tiến của Pháp và Bỉ, có cập nhật phù hợp với thị trường lao động Việt Nam.

2. KHẢ NĂNG VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp các hệ đào tạo tập trung, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc sau:

– biên, phiên dịch, cán bộ hướng dẫn, điều hành, công tác đối ngoại tại các bộ, ngành, đặc biệt là ngoại giao, ngoại thương, du lịch, giáo dục;

– biên, phiên dịch, thư ký, trợ lý văn phòng đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế, các công ty liên doanh và công ty nước ngoài;

– giảng dạy tiếng Pháp tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề;

– cán bộ truyền thông, báo chí ở các cơ quan thông tin đại chúng (truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và địa phương, báo chí..), các bộ, các ngành, các địa phương vv..

– chăm sóc khách hàng, marketing, xây dựng và quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, quản lý nhãn hàng, quản lý khủng hoảng, phụ trách đối ngoại v.v.

3. HỌC BỔNG VÀ CƠ HỘI DU HỌC

Ngoài học bổng của Bộ giáo dục và đào tạo, của Trường, của Hiệu trưởng và các tổ chức, sinh viên xuất sắc của Khoa còn có khả năng nhận được các học bổng sau:

– Học biên dịch Anh-Pháp cho 01 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của Khoa (có thi tuyển);

– Thực tập về nghiệp vụ du lịch tại Pháp hoặc Bỉ trong 3 tháng hè (có tuyển chọn).

– Học liên thông bậc đại học và sau đại học tại các trường đối tác thuộc Công hòa Pháp (Franche-Comté, Inalco, Toulon, Tour, Cergy Pontoise, Grenoble, Paris 7, Paris 13) và Vương quốc Bỉ: ĐH Mons – Hainaut, ĐH Louvain (UCL), ĐH Tự do Bruxelles (ULB).

4. QUAN HỆ HỢP TÁC

Với các tổ chức quốc tế của Canada, Bỉ, Pháp, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp vùng Wallonie-Bruxelles, Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ (AUF), Cơ quan liên chính phủ Pháp ngữ (OIF) v.v…

Với các trường Đại học của Pháp: Université Rennes 2, Đại học Tour; INALCO (Paris), các trường đại học của Bỉ: Université de Mons-Hainaut (UMH), Université Catholique de Louvain (UCL), Institut supérieur de Traducteurs et d’Interprètes (ISTI), Institut Libre Marie Haps (ILMH).

Một nửa số giáo viên của Khoa đang tham gia giảng dạy tại các Trung tâm có uy tín của Hà Nội như Trung tâm Văn hoá L’Espace của Pháp và Chương trình dạy tiếng Pháp của Đài truyền hình Việt Nam. Tham gia hợp tác chuyên môn với các trường đại học chuyên ngữ và không chuyên ngữ trong nước trong thiết kế chương trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo, kiểm tra đánh giá chất lượng.

Lý do bạn nên chọn học tiếng Pháp tại Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội:

  • Được học với các giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy hiệu quả, là giảng viên chính thức đều đã từng đi học tại Pháp, Bỉ hay Canada
  • Được trợ giảng nhiệt tình hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình học
  • Được làm thử các bài test theo tuần hoặc theo tháng để tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân
  • Được test chuẩn đầu ra trình độ dưới dạng bài thi DELF
  • Được Khoa tiếng Pháp cấp Chứng chỉ trình độ sau khi hoàn thành khoá học (nếu có nhu cầu)
  • Được tiếp cận với chương trình tư vấn du học trọn gói của Khoa tiếng Pháp HANU
  • Học trong khuôn viên Hanu xanh, phòng học cơ sở vật chất xịn sò.

Cơ sở Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội tại Hà Nội:

  • Số 264-266, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : (84)4-5.53.10.11

Trên đây là một chút giới thiệu về Khoa tiếng Pháp – Đại học Hà Nội. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy gọi vào Hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

Chúc bạn thành công!