Học tốt Tiếng Anh Lớp 2

Các bé hiện nay được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm, có thể học từ tiếng Anh lớp 1. Chính vì thế, không ít người tỏ ra lo lắng việc làm sao để bé học tiếng Anh thật hiệu quả.

Dạy tốt tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

Đối với những bé học tiếng Anh lớp 2, việc học đã bắt đầu nghiêm túc hơn nhiều so với lớp 1. Tuy nhiên, các bé thường vẫn thích được chơi nhiều hơn, và một số bé sẽ gặp khó khăn khi phải học nhiều kiến thức hơn ở năm học lớp 2 này.

HỌC TỐT TIẾNG ANH LỚP 2 – THỦ THUẬT HỌC TỐT TIẾNG ANH

Mở sách tiếng Anh của bé học trên trường ra, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được tiếng Anh cho bé lớp 2 chủ yếu là những kiến thức ở mức độ cơ bản được phân chia thành từng chủ đề rõ ràng. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp thu đối với học sinh lớp 2.

Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương kèm theo 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay theo các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để các bé cùng học hát theo.

1. Nguồn học tham khảo thêm cho bé

Nếu khuyến thích bé học đúng cách, bé có thể tiếp thu được rất nhiều trong giai đoạn này. Ngoài giáo trình học ở trường, các bậc phụ huynh có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để bé đọc thêm và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những tài liệu có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra như thư viện Violet hay VNdoc. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những kiến thức bé đã học.

Dạy tốt tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

2. Một số phần mềm hỗ trợ bé

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm học tiếng Anh cho bé. Tiếng Anh lớp 2 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với đầy đủ các công cụ giúp bé nghe, nói, đọc viết tại nhà và hầu như chúng miễn phí hoặc chi phí cũng khá tiết kiệm.

Một số phần mềm tốt có thể kể tới đó là English for Kids, ABC Kids, Monkey junior hay English Flashcards. Những phần mềm này được thiết kế dành cho trẻ em nên giao diện tương đối sinh động và dễ dàng sử dụng. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé sử dụng để học tiếng Anh hằng ngày hiệu quả hơn.

Thủ thuật dạy tiếng anh lớp 2 cho bé

1. Hãy để bé vừa học vừa chơi

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 có rất nhiều. Tuy nhiên, dù có áp dụng bất cứ phương pháp nào thì phụ huynh hay giáo viên cũng cần phải có một tư tưởng thật rõ ràng, tạo cho bé môi trường trải nghiệm, một sân chơi sâu sắc với màu sắc đa dạng, để khơi gợi niềm đam mê cũng như hứng thú của trẻ.

Tránh để bé cảm thấy có tư duy học và dạy khiến việc học của bé vô hình thành một áp lực. Tương lai, bé sẽ cảm thấy vô cùng sợ việc học. Hãy giúp bé tự làm chủ sân chơi và định hướng cho việc của trẻ.

2. Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Có một cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hoàn toàn bị động, đó chính là luyện tập trên giấy. Việc nay tuy có ích nhưng tác dụng và hiệu quả lại rất hạn chế. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là phương pháp luyện ngôn ngữ chuẩn.

Việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là vấn đề cần đối với một học sinh lớp 2. Và như vậy, cách dạy trẻ bằng tiếng Anh trên giấy khiến các bé luyện tập một cách thụ động.

3. Hãy cho bé nghe nói nhiều hơn đọc viết

Giai đoạn đầu trong chương trình học tiếng Anh lớp 2, trẻ chủ yếu vẫn học qua hình thức bắt chước. Trong 4 kĩ năng thì trẻ cần phải học nghe nói trước để bé phát huy vào thực tế và ứng dụng dễ dàng hơn. Điều này sẽ mang đến cho trẻ tâm lý sự tự tin khi giao tiếp cho trẻ. Hơn nữa, bé sẽ được phát âm chuẩn từ nhỏ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nge. Thông thường, để đảm bảo, bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh qua đĩa, băng, tivi.

Trên đây là một số thông tin để giúp bé học tốt Tiếng Anh 2. Nếu sử dụng giáo trình học trên trường, các nguồn tham khảo và các phần mềm học tiếng Anh một cách phù hợp, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bé sẽ tăng lên nhanh chóng. Hãy xem những cách này là bước đệm để bé học tốt chương trình lớp 2 và chuẩn bị cho tiếng Anh lớp 3 vào năm học tới.

Chúc bạn thành công!