Bí Kíp học tốt Tiếng Anh lớp 8

Chương trình học tiếng Anh lớp 8 luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh đang rất quan tâm vì đây là thời điểm quan trọng tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Vậy làm sao để trẻ học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả nhất?

Bí quyết chinh phục Tiếng Anh lớp 8

Nếu chương trình tiếng Anh lớp 6 và lớp 7 được xem là giai đoạn khởi động thì đến giai đoạn lớp 8 chính là giai đoạn tăng tốc. Chính vì vậy mà ở giai đoạn này, các bạn học sinh cần nắm rõ được các kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh.

CHINH PHỤC TIẾNG ANH LỚP  8 – MẸO HỌC TỐT

Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều và phức tạp hơn nên để học tốt môn học này bạn cần phải sắp xếp lại phương pháp học và thời gian biểu của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các em học sinh cần phải nắm chắc từ vựng tiếng Anh lớp 8 vì đây là phần kiến thức rất quan trọng có thể xuất hiện trong các đề thi chuyển cấp.

1. Học theo chủ điểm:

Các chủ điểm trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 sẽ tập trung những nhóm từ vựng trọng tâm có liên quan với nhau. Do đó việc học từ vựng theo chủ điểm sẽ giúp các bạn có thể xây dựng dễ dàng một hệ thống từ vựng xuyên suốt các bài học.

2. Đọc nhiều:

Đối với mỗi chủ đề, các em học sinh cần tìm kiếm những đoạn văn, bài văn có liên quan đến chủ đề để đọc và học cách sử dụng các từ vựng này. Không chỉ là các bài đọc trong sách giáo khoa mà các em có thể tham khảo thêm các tài liệu khác trên sách báo, Internet. Lợi ích của việc đọc nhiều đó là sẽ giúp các em có thể ghi nhớ lâu hơn.

Bí quyết chinh phục Tiếng Anh lớp 8

3. Viết thật nhiều

Hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề hàng ngày, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn. Phương pháp này có 2 lợi ích: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ như người Anh, bằng tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ thấy rất khó nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

5. Vận dụng đa dạng các loại ngữ pháp:

đây là cách mà các em học sinh nên kết hợp với cách đặt câu để câu văn thêm phần ý nghĩa và sinh động hơn, vừa giúp các em ghi nhớ từ vựng tốt, vừa giúp các em nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 8.

6. Đặt câu với từ mới

Mỗi khi học từ mới, thay vì học thuộc lòng bạn nên đặt câu với từ mới từ những tình huống hàng ngày. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

7. Mạnh dạn khi gặp ngời nước ngoài

Để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình bạn đừng từ chối bất cứ cơ hội nào có thể cải thiện nó, đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

8. Xem phim có phụ đề

Để cải thiện trình độ tiếng Anh, ngoài việc học các bài đọc, nghe trong sách giáo khoa bạn cũng có thể xem các bộ phim tiếng Anh, và nhớ bật phụ đề tiếng Anh nữa. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả mà Alphadia muốn chia sẻ đến các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học lớp 8. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ với những người thân xung quanh.

Chúc bạn thành công!