Apple Watch Series 7 khi nào ra mắt?

Apple Watch Series 7 khi nào ra mắt?

Apple Watch Series 7 hứa hẹn “lột xác” ngoạn mục chưa từng có. Một bằng sáng chế bị rò rỉ của Apple cho thấy ‘Táo khuyết’ có thể trang bị tính năng đo huyết áp cho thế hệ Apple Watch mới.

Apple Watch Series 7 khi nào ra mắt?
Apple Watch Series 7 khi nào ra mắt?

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi thế hệ đồng hồ Apple Watch đầu tiên được ra mắt. Trải qua nhiều năm, Apple Watch đã có màn hình tốt hơn, khả năng chống nước được nâng cấp, đi kèm nhiều tính năng mới mẻ khác.

Apple Watch Series 7 khi nào ra mắt?

Mới đây, một bằng sáng chế của Apple đã bị rò rỉ cho thấy “Táo khuyết” có thể trang bị tính năng theo dõi huyết áp cho thế hệ Apple Watch mới, với tên gọi dự kiến là Apple Watch Series 7.

Apple Watch Series 7 ra mắt vào năm 2021

Công nghệ này sẽ chủ động đo, theo dõi huyết áp thường xuyên cho người dùng mà không làm phiền họ.

Hiện nay, công nghệ đo huyết áp được sử dụng rộng rãi gọi là “phương pháp đo dao động”, sử dụng một vòng đeo khiến người dùng có cảm giác bị áp lực.

Để giải quyết vấn đề này, bằng sáng chế mới của Apple sẽ cung cấp cho người dùng khả năng đo huyết áp một cách liền mạch, chủ động và không bị giới hạn.

Vào tháng 9 năm nay, Apple đã ra mắt Apple Watch thế hệ 6 và Apple Watch SE. Trong đó, Apple Watch Series 6 được bổ sung tính năng đo lượng oxy trong máu, có thể hoàn thành một lần đo chỉ trong 15 giây.

Apple Watch Series 6 dùng cảm biến với 4 cụm đèn LED màu xanh lá cây, đỏ và hồng ngoại cùng 4 đi-ốt quang ở mặt lưng đồng hồ để đo ánh sáng phản xạ lại từ máu. Sau đó, thuật toán tiên tiến sẽ dùng dữ liệu này để tính toán màu sắc của máu. Máu màu đỏ tươi có nhiều oxy, trong khi máu màu đỏ thẫm ít hơn.

 Bằng sáng chế về tính năng theo dõi huyết áp có thể xuất hiện trên đồng hồ Apple Watch mới. (Ảnh: Apple Insider)
Bằng sáng chế về tính năng theo dõi huyết áp có thể xuất hiện trên đồng hồ Apple Watch mới. (Ảnh: Apple Insider)

Đây là một trong các dấu hiệu đáng chú ý của cơ thể, bên cạnh các dấu hiệu như nhiệt độ, mạch, nhịp thở, huyết áp. Nếu thiếu oxy máu, các cơ quan như tim, gan, não… sẽ chịu tác động tiêu cực rất nhanh.

Thông thường, chỉ số từ 97 đến 99% là tốt; 94-96% trung bình; 90-93% thấp; dưới 92% là dấu hiệu suy hô hấp nặng; dưới 90% là biểu hiện của ca cấp cứu trên lâm sàng.

Trong một báo cáo mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng người dùng có thể kì vọng vào các tính năng quản lí sức khỏe sáng tạo hơn, bên cạnh thiết kế mới vào năm sau trên Apple Watch Series 7.

Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít fan hâm mộ của Apple phấn khích, bởi Apple Watch chưa từng có thay đổi lớn về thiết kế kể từ khi lần đầu xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, người dùng Apple Watch sẽ cần nhập mật khẩu ngay từ lần đầu tiên sử dụng thiết bị. Một khi đồng hồ được tháo ra khỏi cổ tay, nó sẽ tự động khóa. Khi bạn đeo lại, bạn sẽ phải bấm mật mã 1 lần nữa. Vì vậy, Touch ID ở núm xoay hay tích hợp dưới màn hình sẽ là 1 sự bổ sung cần thiết và tăng sự tiện lợi cho người dùng.

Nguồn tin cũng đang suy đoán về việc Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone tương lai. Vì vậy, có thể công ty sẽ sử dụng cảm biến tương tự cho Apple Watch. Ý tưởng về việc tích hợp Touch ID trên Digital Crown cũng không phải là ý tưởng tồi. Mặc dù vậy, Digital Crown hiện đã được gắn cảm biến điện tâm đồ, thế nên sẽ khó mà chứa thêm cảm biến vân tay.

Trong một diễn biến khác, Touch ID trên nút Home vật lý dự kiến sẽ trở lại trên những chiếc iPhone giá rẻ (iPhone 9 hoặc iPhone SE 2) sắp ra mắt trong năm nay.

Báo cáo còn đề cập đến việc Apple Watch sẽ đi kèm với tính năng theo dõi giấc ngủ và có thêm cảm biến để đo lượng oxy trong máu. Hơn nữa, Apple sẽ thực hiện 1 số thay đổi với Siri để nó hoạt động tốt hơn trên Apple Watch. Cuối cùng, nguồn tin cho rằng, Apple Watch Series 2 sẽ không được cập nhật lên watchOS 7.