6 Gợi ý học tốt Tiếng Anh lớp 4

6 Gợi ý sau sẽ giúp trẻ hào hứng hơn với việc học từ vựng tiếng Anh lớp 4. Đồng thời, đây cũng là nền tảng mà mỗi cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ để học tiếng anh một cách thú vị ngay từ khi còn nhỏ. Chắc chắn, đây sẽ là một phương pháp học khoa học, giúp trẻ học từ vựng hiệu quả hơn so với những cách học truyền thống khác.

Mẹo học tốt Tiếng Anh lớp 4 đơn giản

Để trẻ có thể học từ vựng tiếng anh hiệu quả, nhớ lâu, bạn cần cho trẻ học qua từ vựng theo những nhóm chủ đề nhất định. Nhờ cách học này, trẻ sẽ có thể học được nhiều từ vựng một cách có hệ thống. Chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 4 có thể là hoa quả, vật nuôi, động vật, đất nước, công việc,…

HỌC TỐT TIẾNG ANH LỚP 4 – MẸO HỌC TỐT

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng khi bé được tiếp xúc với những phương pháp hay cùng bộ bài giảng độc đáo. Các bậc phụ huynh cũng có thể phối hợp học với con để các bé có không gian học tiếng Anh ở nhà thật vui nhộn

1. Kiểm tra từ vựng hàng tuần

Việc học từ vựng tiếng anh lớp 4 của bé sẽ trở nên thiếu sót nếu bạn chỉ để bé học mà không kiểm tra. Thông thường, cứ vào chủ nhật mỗi tuần bạn nên kiểm tra các từ vựng mà trẻ đã học được trong tuần qua.

Việc kiểm tra có thể tiến hành theo nhiều cách. Các bậc phụ huynh có thể đọc nghĩa tiếng việt và yêu cầu trẻ phát âm thật to rõ từ vựng tiếng anh đó. Cách kiểm tra này giúp các em có thể ghi nhớ cách đọc từ qua cơ hàm và tâm trí của mình. Đồng thời, đây cũng là cách kiểm tra rèn luyện sự tự tin cho trẻ. Nhờ vậy, về sau trẻ cũng có thể giao tiếp lưu loát, linh hoạt hơn.

Mẹo học tốt Tiếng Anh lớp 4 đơn giản

2. Tổng kiểm tra từ vựng

Quá trình này đòi hỏi phải trẻ phải học từ vựng trong vài tháng. Sau đó, cha mẹ sẽ là những người kiểm tra toàn bộ số từ vựng đã học được trong suốt thời gian đó. Vì số lượng từ vựng lớn, trẻ cần phải chăm chỉ học từ vựng mỗi ngày và có nhiều đợt kiểm tra từ vựng theo từng tuần. Với đợt tổng kiểm tra từ vựng sau vài tháng này, bạn cần kiểm tra liên tiếp cho đến khi nào trẻ thật sự nhuần nhuyễn với số lượng kiến thức đã học.

3. Học từ vựng tiếng anh lớp 4 kết hợp với những mẩu truyện ngắn

Khi trẻ đã nắm được một khối lượng từ vựng tiếng anh nhất định, hãy tìm cho trẻ những câu truyện tiếng anh ngắn chứa các từ vựng đó. Trẻ sẽ được củng cố từ vựng đã học, giúp trẻ nhớ dai và lâu hơn. Đồng thời, trẻ cũng được học cách sử dụng các từ vựng đó qua từng ngữ cảnh, câu chuyện.

Hiện nay, trên thị trường hiện có rất nhiều cuốn truyện song ngữ phù hợp với trình độ tiếng anh lớp 4 của bé. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho con mình những cuốn truyện sinh động, thiết kế đầy màu sắc. Bên cạnh hình ảnh bắt mắt, nội dung bổ ích, mỗi câu chuyện còn là những bài học cuộc sống đầy tính nhân văn. Qua các quyển truyện tiếng anh, trẻ sẽ học được những kỹ năng sống và giá trị đạo đức.

4. Có phần thưởng khuyến khích trẻ

Trẻ con rất thích được  người lớn khen ngợi và thưởng quà. Món quà thưởng cho trẻ không nhất thiết phải to tát. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé trẻ thích nhưng cũng là động lực to lớn giúp trẻ nỗ lực học từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

Bạn hãy thử đặt ra mục tiêu học từ vựng tiếng anh cho trẻ. Sau đó, cứ mỗi lần kiểm tra được trẻ hoàn thành tốt hãy thưởng cho bé 1 món quà nhỏ để trẻ có thêm động lực học tập. Hãy biến việc học tiếng anh trở thành niềm vui và là trò chơi thú vị để trẻ có thể chinh phục. Rất có thể, nhờ phương pháp này mà bạn sẽ giúp trẻ học tiếng anh vô cùng hiệu quả đấy.

5. Tận dụng cơ hội giao tiếp và sử dụng từ mới học thật nhiều

Sau khi đã biết được ý nghĩa của từ, mặt chữ, cách đánh vần của từ cũng như những từ liên quan có cùng một chủ đề, thì hãy sử dụng nó thật nhiều. Ngoài cách viết ra một đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể đặt câu hoặc giao tiếp với người khác thật nhiều. Đừng cố gắng tận dụng những cấu trúc ngữ pháp câu phức tạp. Mà hãy đơn giản hoá mọi thứ để có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh dễ dàng nhất.

6. Đừng tra nghĩa, hãy đoán từ

Khi thấy một từ vựng được thể hiện dưới dạng chữ hay hình ảnh thì cũng đừng nên vội tra nghĩa. Mà hãy tập cách đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu hoặc hình ảnh minh hoạ. Hoặc cũng có thể tìm kiếm ý nghĩa từ đó trên công cụ Google Images. Hãy lưu ý là nên chỉ nhìn vào hình ảnh để có thể dễ dàng đoán được ý nghĩa của từ đó là gì.

Trên đây là 6 gợi ý học tốt Tiếng Anh lớp 4.  Nếu bạn thấy hay và ý nghĩa hãy chia sẻ bài viết này cho những người thân xung quanh bạn. Chúc bạn chinh phục được tiếng Anh lớp 4.

Chúc bạn thành công!