500 từ vựng Tiếng Anh thông dụng

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình còn hạn chế hay văn phong tiếng Anh của mình chưa sắc sảo và cuốn hút? Một nguyên nhân quan trọng ở đây là do bạn thiếu vốn từ vựng cơ bản khiến cho khả năng giao tiếp và cả ngữ pháp tiếng Anh gặp nhiều khó khăn.

Bạn không thể biết tất cả kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ nhưng ít nhất hãy ghi nhớ 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng thường gặp nhất mà Alphadia chia sẻ dưới đây nhé!

1. Danh sách 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng

Thông thường, chúng ta sẽ tổng hợp các từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề quen thuộc trong đời sống để dễ dàng ghi nhớ và tra cứu khi cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhóm từ vựng thông dụng trong tiếng Anh, Alphadia không chia theo chủ đề mà chia sẻ dưới dạng danh sách 500 từ vựng tiếng Anh cơ bản chắc chắn bạn sẽ bắt gặp trong quá trình học ngoại ngữ này.

Khi học ngoại ngữ thì bạn sẽ không thể bỏ qua việc học từ vựng. Vốn từ càng phong phú, đa dạng thì cách dùng từ càng linh hoạt và được đánh giá cao. Dưới đây là danh sách 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất mà ai học tiếng Anh cũng phải biết. Cùng xem bạn đã biết hết 500 từ này chưa nhé!

Từ Vựng Tiếng Anh

Thực ra muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng không có bí quyết gì đặc biệt mà chỉ cần sự kiên trì, cố gắng của mỗi người. Cố gắng một ngày, hai ngày chưa đủ thì hãy cố gắng mỗi ngày rồi chắc chắn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Hãy nhanh chóng bỏ túi và học thuộc ngay những từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp này ngay nhé. Vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày đó. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các từ vựng hữu ích khi học luyện thi IELTS. 

Nó sẽ giúp cho bạn gia tăng vốn từ vựng và nâng cao trình độ của mình.  Và nếu muốn tiến bộ nhanh, bạn cũng nên thường xuyên tập luyện giao tiếp để ngày càng dạn dĩ và cải thiện khả năng nói của mình.

Từ vựng Tiếng Anh

Học 500 từ vựng tiếng Anh thật hiệu quả và ghi nhớ lâu

Để có thể học được 500 từ tiếng Anh tốt nhất thì bí quyết học tập là điều mà các bạn cần biết để áp dụng. Sẽ không có một bí quyết chung nào cả bởi mỗi người sẽ phù hợp với một cách học riêng. Để giúp các bạn có thêm lựa chọn học từ vựng thì các cách học sau các bạn nên áp dụng:

– Chia 500 từ vựng thành những flashcard để học. Với mỗi một Flashcard các bạn có thể để từ 20 – 30 từ và đem theo bên mình thường xuyên hơn, học ở bất cứ đâu. Học xong cất đi và học tiếp bộ khác. Sau khi hoàn thành bạn quay lại ôn luyện thêm một lần nữa để tránh quên.

– Học theo từng chủ đề hoặc từng bảng chữ cái. Ví dụ bạn list lại thành các chủ đề riêng lẻ như các con vật, gia đình, sở thích… để học cũng rất hiệu quả. Hoặc phân bộ từ vựng này thành những hệ thống theo bảng chữ cái A&B để học cũng rất thú vị.

Và khi học mỗi từ vựng để nhớ lâu hơn bạn nên đặt câu với từ đó. Đặt câu ghép nhiều từ mới học lại thì càng tốt. Bạn có thế tự mình xây dựng nên những đoạn hội thoại, những câu chuyện bao gồm các từ vựng này để cho việc học từ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn, thú vị hơn và cũng rất hiệu quả.

– Điều quan trọng nhất, bạn hãy áp dụng bộ từ vựng này vào quá trình giao tiếp của mình. Học tới đâu áp dụng tới đó, chỉ có áp dụng vào thực tế thì việc học từ vựng và ghi nhớ từ vựng mới trở nên dễ dàng và có hiệu quả.

Đó là những bí quyết cơ bản nhất giúp các bạn học nhanh 500 từ tiếng Anh thông dụng nhất.

Chúc các bạn học hiệu quả!